ความสะดวกและความเสี่ยง: เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียแอปการพนัน

 

เว็บพนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ในปัจจุบันหันมาพัฒนาแอปพลิเคชันการพนันเป็นของตนเองควบคู่ไปกับการพัฒนาหน้าเว็บไซต์ให้เป็นมิตรกับผู้ใช้มือถือ เพราะการเล่นเกมพนันออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันมอบประสบการณ์ที่ทั้งในแง่ของ UI และ UX ทั้งนี้ การใช้งานผ่านแอปพลิเคชันก็มีความเสี่ยงบางอย่าง ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นดาวน์โหลดแอปพลิเคชันการพนันใด ๆ โปรดอ่านบทความนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจ

ข้อดีของแอปการพนัน

มาดูข้อดีของแอปการพนันและเหตุใดจึงคุ้มค่าที่จะใช้

  • การเข้าถึงที่รวดเร็วกว่า

หากผู้เล่นใช้งานแอปการพนัน ผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงบัญชีเกมของตนเองและพร้อมเล่นเกมในทันที เพราะแอปการพนันจะล็อกอินชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านของผู้เล่นค้างไว้ ทำให้ผู้เล่นไม่ต้องเสียเวลาไปกับการลงชื่อเข้าใช้หลาย ๆ รอบเหมือนการใช้งานในเวอร์ชันเว็บเบราว์เซอร์

ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงเว็บพนันออนไลน์มากยิ่งขึ้นด้วยการบันทึกรหัสผ่านลงเว็บเบราว์เซอร์ เช่น เมื่อผู้เล่นเข้าสู่เว็บไซต์ Verde Casino และทำการกรอกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านลงในช่อง เว็บเบราว์เซอร์จะมีป๊อปอัพถามว่าต้องการบันทึกรหัสผ่านหรือไม่ ให้ผู้เล่นคลิกที่ปุ่ม ‘ใช่’ หลังจากนั้นในทุก ๆ ครั้งที่ผู้เล่นเข้าสู่เว็บไซต์ ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านจะบันทึกค้างไว้บนช่องโดยอัตโนมัติ

  • ไม่พลาดการเคลื่อนไหว

แอปการพนันออนไลน์หลายแอปพลิเคชันมีฟีเจอร์การแจ้งเตือนที่จะแจ้งเตือนการปรับปรุงเว็บไซต์ โปรโมชัน และกิจกรรมให้แก่ผู้เล่น แม้ว่าการแจ้งเตือนอาจจะสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ใช้บางคน แต่นี่ก็เป็นข้อดีสำหรับผู้เล่นที่กำลังติดตามการเคลื่อนไหวกิจกรรมหรือทัวร์นาเมนต์ใด ๆ ของเว็บพนันออนไลน์ รวมไปถึงโปรโมชันใหม่ ๆ 

วิธีการตั้งค่าการแจ้งเตือนของแอปการพนันนั้นมีวิธีการแบบเดียวกันกับแอปพลิเคชันทั่วไป เพียงแค่ผู้เล่นไปที่ส่วนตั้งค่า (Setting) จากนั้นไปที่การแจ้งเตือน ‘Notification’ และเลือกรับการแจ้งเตือน เพียงเท่านี้ผู้เล่นก็จะไม่พลาดการเคลื่อนไหวที่สำคัญ ทั้งนี้ เราขอแนะนำให้ผู้เล่นสมัครรับจดหมายข่าวสารผ่านทางอีเมลร่วมด้วยเพื่อให้ไม่พลาดการเคลื่อนไหวที่สำคัญที่อาจไม่ได้ประกาศผ่านแอปพลิเคชัน

  • ข้อเสนอพิเศษเฉพาะผู้ใช้แอป

เว็บพนันออนไลน์หลายเว็บไซต์มีข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้เล่นที่ใช้แอปพลิเคชัน ซึ่งข้อเสนอส่วนใหญ่จะเป็นการมอบเครดิตฟรีและฟรีสปินหากผู้เล่นทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอปการพนันลงบนมือถือ การมอบข้อเสนอลักษณะนี้จะเป็นการโปรโมตแอปการพนันและกระตุ้นให้ผู้เล่นทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอปมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีผู้เล่นหลายคนเลือกที่จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อรับเครดิตฟรีและฟรีสปิน จากนั้นพวกเขาก็จะทำการลบแอปพลิเคชันดังกล่าวในทันทีหลังจากที่ได้รับรางวัลแล้ว เว็บพนันออนไลน์หลายเว็บไซต์จึงออกเงื่อนไขบางอย่าง เช่น ยอดเทิร์นโอเวอร์จะต้องมาจากการเล่นเกมพนันออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันเท่านั้น นี่จึงหมายความว่า ก่อนที่ผู้เล่นจะรับข้อเสนอลักษณะนี้ โปรดอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขให้ดีก่อนรับ

ข้อเสียของแอปการพนัน

เพื่อหลีกเลี่ยงประสบการณ์ที่ไม่ดี เรียนรู้ว่าแอปการพนันมีข้อเสียอะไรบ้าง

  • ใช้พื้นที่ความจำของมือถือมาก

เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดของผู้เล่น เว็บพนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ได้ออกแบบและพัฒนาแอปการพนันของตนให้มีคุณสมบัติเทียบเท่าหรือดีกว่าการใช้งานบนเว็บเบราว์เซอร์ นี่จึงหมายความว่า ยิ่งแอปพลิเคชันมีความเสถียรและมีประสิทธิภาพสูง แอปดังกล่าวก็จะยิ่งต้องการพื้นที่ความจำของมือถือมาก รวมไปถึงข้อมูลอินเทอร์เน็ตจำนวนมากเช่นเดียวกัน

  • แอปการพนันปลอม

มีผู้เล่นหลายคนประสบปัญหาติดตั้งแอปพลิเคชันการพนันปลอมและถูกควบคุมจากระยะไกล ปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นจากการดาวน์โหลดและติดตั้งแอปการพนันจากเว็บพนันออนไลน์ที่ไม่น่าเชื่อถือหรือเว็บไซต์เถื่อน เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหานี้ เราขอแนะนำให้ผู้เล่นทำการตรวจสอบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเชื่อถือได้หรือไม่ ดำเนินการโดยบริษัทอะไร และมีใบอนุญาตในการเปิดให้บริการหรือเปล่า 

การใช้งานแอปการพนันมีข้อดีมากมายทั้งในแง่ของความสะดวก การอัปเดตข่าวสาร และข้อเสนอพิเศษ อย่างไรก็ตาม การใช้งานผ่านแอปก็มาพร้อมกับความเสี่ยงบางประการเช่นเดียวกัน เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาหรือความเสี่ยง เราขอแนะนำให้ผู้เล่นดาวน์โหลดและติดตั้งแอปการพนันที่มาจากเว็บพนันออนไลน์ที่เชื่อถือได้เท่านั้น